Bí Quyết Mua Bạch Quả Ở Đâu Hàng Chuẩn Ăn Ngon Nhất

Bạch quả có thể dùng để làm các món ăn rất ngon, và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu chọn không đúng hàng chuẩn thì bạch quả sẽ bị đắng, nấu sẽ không ngon. Vậy bạch quả mua ở đâu chuẩn hàng Việt Nam và không bị đắng, hôm nay mình sẽ bật mí đến tất cả các bạn nhé.

Mua bạch quả ở đâu không bị đắng
Mua bạch quả ở đâu không bị đắng

Bí quyết chọn mua bạch quả ở đâu chuẩn nhất

 • Chỉ nên chọn bạch quả còn nguyên vỏ, chưa tách tim cũng như lớp vỏ lụa còn nguyên, đây là điểm lưu ý đầu tiên.
 • Khi mua bạch quả thì các bạn ưu tiên chọn mua loại nào có hạt to, căng mọng, và đẹp mắt, không bị sâu mọt đục lỗ nhé.
 • Khi mua bạch quả thì các bạn cũng có thể cầm lên để ngửi thử nhé, bạch quả không bị tẩm hóa chất là có mùi hôi thoang thoảng, mùi hôi đặc trưng của bạch quả. Còn nếu loại đã bị tẩm hóa chất sẽ không có mùi này nữa.
 • Đối với bạch quả tươi thì thịt của nó sẽ có màu vàng nhạt, còn khô thì sẽ có màu trắng.
 • Tìm mua bạch quả từ những người buôn, đây là kiểu mua đi bán lại ngay nên thường xuyên có hàng mới, không sợ nhầm phải hàng cũ, hàng tồn đọng.
 • Khi mua thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ của bạch quả, đảm bảo là có nguồn gốc từ Việt Nam, không mua loại có xuất xứ từ Trung Quốc, bị tẩm hóa chất.
Bí quyết chọn mua bạch quả
Bí quyết chọn mua bạch quả

Nên mua bạch quả còn vỏ hay bạch quả đã bóc vỏ

Theo như thị trường hiện nay thì có cả loại bạch quả bóc vỏ và bạch quả còn vỏ, và câu hỏi là chọn loại nào sẽ tốt hơn vẫn cần có câu trả lời xác đáng nhất. Và hôm nay mình xin trả lời luôn với các bạn là nên chọn bạch quả còn vỏ nhé, sở dĩ mình khẳng định như vậy là vì các lý do cụ thể sau đây:

 • Đầu tiên là bạch quả chưa bóc vỏ thì các bạn có thể yên tâm về phần chất lượng bên trong rồi, không sợ bị tẩm hóa chất, vì phần chúng ta dùng là phần hạt bên trong mà.
 • Tiếp đến là đối với loại bạch quả còn vỏ ngoài thì chúng ta có thể quan sát được xem có bị mốc hay là hư hỏng gì không.
 • Bạch quả còn vỏ thì thường là hàng mới, vì thường thì hàng tồn đọng thì sẽ được xử lý bằng cách bóc vỏ rồi xử lý lại bằng hoá chất cho cảm giác tươi mới, loại này khá nguy hiểm.
 • Nếu các bạn sợ mắc công phải bóc vỏ mà mua loại đã bóc vỏ sẵn thì rủi ro mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng tồn là khá cao đấy; vì vậy chỉ cần tốn công 1 chút nhưng an toàn hơn cho sức khoẻ thì cũng đáng mà đúng không.
 • Thêm 1 ưu điểm khi mua bạch quả còn vỏ là các bạn tự bóc vỏ, quá trình này các bạn tự làm nên sẽ cẩn thận hơn, có thể lấy hết hoàn toàn tim của bạch quả, khử đắng được hoàn toàn. Còn nếu loại đã bóc sẵn thì có khi sẽ bị sót lại, các bạn chủ quan không kiểm tra lại thì khi làm món ăn sẽ bị đắng.
Nên chọn bạch quả còn vỏ hay đã bóc vỏ
Nên chọn bạch quả còn vỏ hay đã bóc vỏ

Những Địa chỉ mua bạch quả ở đâu chuẩn

Việc có được bí kíp để chọn bạch quả là 1 chuyện, còn việc chọn được đúng địa chỉ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn lại là 1 chuyện khác nữa. Theo những hiểu biết của mình về các cửa hàng bán bạch quả hiện nay thì có 3 cửa hàng bán bạch quả uy tín, chất lượng thì khỏi bàn, giá cả lại rất phải chăng nữa, các bạn có thể tham khảo, cụ thể:

1. Bếp Việt Hemlock Taven Bán Bạch Quả Ngon

2. Bạch quả mua ở Bách Hóa Xe Lam

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0845.528.599
 • Facebook: Bách hóa xe lam
 • Giờ làm việc: 8h30 – 21h từ thứ 2 đến thứ 7.

3. Mua Bạch Quả Ở Đâu – Tiệm Nam Hoàng

4. Bạch quả mua ở đâu – Dược Liệu Anh Ba

Trên đây là những địa chỉ mình luôn đặt niềm tin mỗi khi mua bạch quả, các bạn có thể truy cập và xem thử coi sao nhé, mình tin sẽ không làm cho các bạn thất vọng đâu.

Mua bạch quả ở đâu chuẩn nhất
Mua bạch quả ở đâu chuẩn nhất

Giá bạch quả bao nhiêu 1kg?

HIện nay giá thị trường của bạch quả cũng có sự chênh lệch, nhưng nói thật thì không nhiều lắm, vì về cơ bản thì giá trị của nó ở mức đó là vừa vặn. Theo sự tìm hiểu của mình thì giá bán hợp lý nhất của bạch quả hiện nay là:

 • Bạch quả khô Trung Quốc: Giá khoảng 50-60k cho 1kg.
 • Bạch quả tươi Trung Quốc: Rơi vào khung 70-80k cho 1kg.
 • Còn bạch quả tươi Việt Nam: Giá hơi cao, tầm 120-150k cho mỗi ký.

Giá cả của từng loại bạch quả thì mình đã trình bày rất rõ, tuy nhiên khi mua các bạn cũng nên cẩn thận nhé, nhất là 1 số cửa hàng “chơi chiêu” bằng cách nâng gái bạch quả Trung Quốc lên bằng giá bạch quả Việt Nam, làm cho người mua mua lầm, nên các bạn cần chú ý nhé.

Bạch quả giá bao nhiêu?
Bạch quả giá bao nhiêu?

Những lưu ý khi tìm mua bạch quả ở đâu

Kinh nghiệm khi mua bạch quả cũng như cách chọn mua bạch quả chuẩn nhất thì hemlock tavern đã trình bày ở trên. Tuy nhiên khi mua cũng không tránh những sai sót không đáng có, vì vậy khi tìm mua bạch quả ở đâu cần chú ý một số điểm sau:

 • Nếu là lần đầu tiên mua bạch quả thì các bạn nên tham khảo nhiều nguồn, chọn mua ở những cửa hàng lớn, có uy tín để tránh nhầm hàng dởm.
 • Các bạn cũng có thể tham khảo những người đã từng mua và dùng thấy ổn nhé, kiểu như đã có người test sẵn rồi, nên cũng an tâm hơn.
 • Đối với bạch quả thì các bạn nên chọn mua loại bạch quả tươi, còn nguyên vỏ nhé; đừng mua loại đã tách vỏ sẵn, vì loại này đa phần là hàng tồn đọng, gần hết hạn sử dụng rồi họ mới bóc vỏ ra và rang lên để bảo quản được lâu hơn.
 • Kinh nghiệm nữa là nếu các bạn mua lần đầu của 1 cửa hàng nào đó thì chỉ nên mua 1 ít thôi nhé, về dùng xem ổn không, nếu ổn thì mua tiếp.
Những lưu ý khi tìm mua bạch quả
Những lưu ý khi tìm mua bạch quả

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm của bản thân mình về cách mua, địa chỉ mua bạch quả ngon, không đắng, mong rằng sau bài viết này thì các bạn sẽ có cho mình 1 địa chỉ đáng tin cậy. Cám ơn đã theo dõi.

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu khác: