Bật mí đồ chơi cho bé dưới 3 tháng tuổi an toàn và ý nghĩa

Đối với trẻ sơ sanh thì những món đồ chơi ngộ nghĩnh luôn là những sản phẩm không thể vắng bóng trong cuộc sống mỗi ngày. Đồ chơi cho trẻ con sơ sanh giúp trẻ kích ứng khả năng phát triển những giác quan & lối tư duy giữa những năm tháng đầu đời. Bên cạnh đó, đồ chơi cho trẻ con cũng đóng góp các kỉ niệm khó phai cho tuổi thơ của trẻ.

Bố mẹ thường xuyên chọn đồ chơi gì cho nhỏ bé yêu? Chọn lựa những thương hiệu nổi tiếng? Hay mua những mặt hàng chơi đắt tiền?… Không nên như thế nhé, bố mẹ nên làm rõ tính cách và  sở thích của con cái để rất có thể lựa chọn các mặt hàng chơi cho trẻ sơ sanh tương xứng. Không nhất thiết cứ phải là sản phẩm chơi đắt tiền mà chỉ cần 10 loại đồ chơi cho bé dưới 3 tháng tuổi sau chắc chắn sẽ làm con trẻ yêu thích đấy.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 3 tháng tuổi

Đồ chơi lí tưởng cho các nhỏ bé sơ sinh là đồ chơi có thể kích thích các giác quan của bé: thị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác. Vì vậy phụ huynh hãy lựa chọn cho bé yêu các đồ chơi đem đến dùng thử về màu sắc, kết cấu, âm thanh và mùi hương để những giác quan của trẻ được  phát triển và nhạy cảm hơn.

Góc nhìn của trẻ mới sanh còn hạn chế, chính là lí do nguyên nhân phản ứng lại tốt nhất với các đồ vật có màu sắc tương phản như đen- trắng hoặc đồ vật có màu sắc và hình khối sáng chóe, tỏa nắng.a

Đồ chơi phát ra âm thanh và phản ứng lại những hành động của bé yêu (chẳng hạn như một con cái thú bóp ra tiếng kêu) sẽ giúp đỡ nhỏ xíu trở nên tân tiến khả năng tay-mắt và bản lĩnh kiểm soát hành vi rất chất lượng.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 mon tuổi thường rất nhỏ tuổi để có thể cầm nắm hoặc chơi với những sản phẩm chơi lớn, có kích cỡ quá to hoặc đồ chơi phát nhạc thừa lớn. Cha mẹ nên chọn cho con trẻ các món đồ chơi hoàn toàn có thể hỗ trợ nhỏ xíu học tập biện pháp quan sát, nhìn ngắm khi thi đấu chẳng hạn như đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc,… để hấp dẫn sự để ý của bé.

Đồ chơi phát triển năng lực cầm nắm

Lúc bé nhỏ 1-3 mon tuổi, nhỏ bé đã biết chơi đùa với các ngón tay, những thao tác làm việc cầm nắm cũng ban đầu hình thành. Nhỏ nhắn cũng có phản ứng đưa tay ra tóm lấy những đồ chơi mà bé nhìn thấy. Lúc này, bố mẹ nên chọn mua cho trẻ con những món đồ chơi bé nhỏ, nhẹ, vừa tay cầm để bé yêu rất có thể luyện tập tài năng cầm nắm đồ vật.

Đồ chơi phát triển năng lực cầm nắm
Đồ chơi phát triển năng lực cầm nắm

Tuy rằng bé không còn giữ đồ chơi trong tay 1 thời gian dài nhưng nhỏ bé sẽ rất chi là thích thú và sẽ biểu hiện sự yêu thích của chính mình bằng cách khua chân múa tay và nháy đôi mắt khi bố mẹ đưa tới cho trẻ đồ chơi mà trẻ thích. Một số trong những món mà nhỏ nhắn rất có thể cầm trong tay như thú mềm bóp kêu hay đồ chơi ngậm nướu răng bằng nhựa an toàn cho trẻ,…

Đồ chơi treo nôi hoàn toàn có thể vận động

Những đồ chơi chuyển động được có thể hỗ trợ cho trẻ dần hình thành cách để ý các đồ vật ở đa phần góc độ khác biệt. Bên cạnh đó sẽ tốt không chỉ có vậy nếu cha mẹ mua cho con trẻ các đồ vật có màu sắc nhiều chủng loại và nổi bật.

đồ chơi treo nôi
đồ chơi treo nôi

Nhiều trẻ ở khoảng tuổi này đặc biệt quan trọng thích những đồ vật vừa xoay vận động vừa phát ra âm thanh. Mặc dù thế để bảo đảm an toàn cho trẻ con, phụ huynh nên để cho những đồ vật này xa tầm với của con trẻ. Các đồ chơi có size bé dại có thể để cho nhỏ nhắn bị nghẹt thở nếu nuốt phải, chính vì như vậy cha mẹ không nên treo trực tiếp trên nôi gần với bé yêu mà chỉ nên treo các đồ vật này bên trên trần tổ ấm phương pháp xa trung bình tay nhưng vẫn nằm trong khoảng nhìn của trẻ con.

Gương đồ chơi chống vỡ

Ở giai đoạn này, dù rằng trẻ không còn biết đc đó là hình ảnh phản chiếu của chính mình, nhưng con trẻ vẫn thấy những ảnh trong gương rất thú vị. Lúc trẻ đc 3 tháng tuổi, trẻ con thường tự thích nghi với bản thân trong gương, bắt đầu bằng sự việc mỉm cười với chính mình.

gương đồ chơi cho bé
gương đồ chơi cho bé

Cha mẹ nên tìm mua và treo gương ở các chỗ đứng để nhỏ nhắn dễ thấy như treo gần bàn thay tã cho bé bỏng hay để bên dưới sàn lúc con trẻ nằm sấp.

Những cuốn sách nhiều màu

Những cuốn sách mềm làm bằng vải là các mẫu & đồ vật có phong cách thiết kế riêng giành riêng cho trẻ ở khoảng tuổi này. Phụ huynh hoàn toàn có thể nằm xuống sát bên nhỏ nhắn để xem nhỏ nhắn lật từng trang sách mềm này bên cạnh đó cha mẹ đang kể cho nhỏ xíu nghe một mẩu truyện cổ tích nào đó.

sách vải cho bé
sách vải cho bé

Đồ chơi có âm thanh

Bố mẹ nên mua cho trẻ con những đồ chơi mềm có thể phát ra tiếng nói hoặc âm thanh lúc trẻ bóp vào. >>Xem sản phẩm tại shopee<<

cá mập baby shark
cá mập baby shark

Các âm thanh này sẽ dần trở thành một biểu hiện giúp cho con trẻ hiểu lúc bàn tay trẻ bóp vào như vậy sẽ làm cho vật phát ra được âm thanh, các đồ chơi tựa như những con cá mập bóp kêu chẳng hạn.

Chuông gió

Trẻ thường yêu thích âm thanh văng vẳng vui tai, phụ huynh nên treo 1 bộ chuông gió ở các nơi trẻ con vừa rất có thể dể dàng nhìn thấy, vừa có thể nghe đc âm thanh phát ra trường đoản cú chúng. Nếu chuông gió đc treo ở gần nôi của trẻ, trẻ sẽ hình thành thói quen nhìn và nghe chúng trước khi chìm vào giấc ngủ.

chuông gió cho trẻ
chuông gió cho trẻ

Phụ huynh nên ẵm bé một khi trước khi nhỏ nhắn đi ngủ để bé hoàn toàn có thể nghe được âm thanh đó 1 cách rõ ràng hơn.

Với con trẻ sơ sanh 2 tháng tuổi

Khi mua đồ chơi cho con trẻ sơ sinh từ 2 mon tuổi, bây giờ khung người cũng tương tự trí não của bé đang bước vào giai đoạn cải tiến và phát triển vươn tầm nên cha mẹ hoàn toàn có thể để ý lựa chọn đồ chơi phù hợp giúp nhỏ nhắn cải cách và phát triển kỹ năng cực tốt.

Đồ chơi lanh lợi phù hợp với trẻ sơ sanh 2 tháng tuổi đó là các cái xúc xắc, lục lạc cuốn hút sự để ý của nhỏ xíu. Khi mong muốn nhỏ xíu chú ý, điều quan trọng là bạn hãy thủ thỉ với bé nhỏ 1 cách nhẹ nhàng hoặc nhiều lúc cao giọng làm bé thích thú, và gửi mặt hàng chơi có màu sáng đến trước mặt nhỏ nhắn chặng 10 cm. Bạn nói với bé yêu về sản phẩm chơi, về bạn đang khiến gì hoặc trêu đùa bé bỏng.

Cho nhỏ bé nghe nhạc

Nghệ thuật là một trong những cách tốt nhất có thể để thư giãn & dỗ dành nhỏ bé. Bố mẹ nên thử mở một bài nhạc có giai điệu không thật chói tai và để ý phản ứng của nhỏ nhắn sẽ thấy được ví dụ hơn tác dụng của âm nhạc.

Cho nhỏ bé nghe nhạc
Cho nhỏ bé nghe nhạc

Các chiếc tất chân và dây mang tay có lục lạc

Phụ huynh rất có thể đính bổ xung các cái lục lạc vào những đồ vật trên cổ tay hoặc đôi mắt cá chân của trẻ con, hoặc cũng đều có thể làm ấm áp đôi bàn chân của trẻ bằng các đôi tất chân đã được gắn sẵn các cái chuông vui tai đấy.

vơ chân vớ tay có lục lạc
vơ chân vớ tay có lục lạc

Điều đó rất có thể giúp con trẻ có những phút giây giải trí bằng việc chính bản thân trẻ con rất có thể trường đoản cú tạo ra đc âm thanh vui nhộn.

Đồ chơi cho bé 3 tháng tuổi

Với nhỏ bé từ 3 tháng tuổi, phụ huynh rất có thể chọn mua cho bé yêu nhiều loại đồ chơi phù hợp với gia đoạn của nhỏ nhắn như đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú bông hoặc các loại đồ chơi chạy pin, đồ chơi nhạc cụ… các thương hiệu đồ chơi xếp hình với các hình khối cơ bản như khối gỗ hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn cũng đặc trưng hấp dẫn và lôi kéo các bé nhỏ.

Đồ chơi làm bằng cao su thiên nhiên mềm bóp kêu

Bất kể đồ chơi nào trẻ rất có thể cầm và tự tạo thành giờ đồng hồ kêu thì đều rất được các trẻ con ở gia đoạn này mếm mộ. Các đồ chơi bóp kêu này còn có thể thả vào bồn tắm của trẻ. Trẻ con thường cảm thấy rất phấn khích lúc nghe đến những âm thanh chít chít phát ra trường đoản cú những đồ chơi như vậy.

thú đồ chơi bóp kêu
thú đồ chơi bóp kêu

Phụ huynh nên tìm mua cho trẻ con những đồ chơi cao su thiên nhiên hình thú & phát ra âm thanh để nhân loại của nhỏ nhắn bổ sung sinh động.

Thú nhồi bông mềm

Đấy là gia đoạn mà con trẻ hình thành làm quen với hiện tượng có một thú nhồi bông lân cận. Điều cần thiết là con cái thú nhồi bông này phải dễ thương. Đặc biệt là phải mềm vì có lẽ rằng bố mẹ không mong muốn có bất kể thứ gì đâm ra tai hay đuôi của thú nhồi bông rất có thể làm trẻ của bản thân bị thương.

thú nhồi bông mềm cho bé sơ sinh
thú nhồi bông mềm cho bé sơ sinh

Phụ huynh nên mua những thú nhồi bông được khâu vá cẩn trọng. Nên rời mua các đồ chơi mềm nhưng có mắt hay miệng làm bằng nhựa, sẽ sở hữu nguy cơ tiềm ẩn trẻ nuốt phải gây gian nguy. Trong khi, cha mẹ cũng nên chăm chú tới những thành phần bên ngoài khác như: chuông, nút áo đính kèm, ruy băng & các nhãn hiệu dạng sợi bé nhỏ hoàn toàn có thể xé ra và cho vào miệng.

Các loại chăn bông mềm & thảm chơi cho con trẻ

Đồ chơi sơ sanh cho bé trường đoản cú 3 mon tuổi được lựa chọn hợp với sự phát triển của bé để hoàn toàn có thể mang đến phần lớn ích lợi cho trẻ con. Ở giai đoạn này phụ huynh cũng có thể có thể chọn mua đồ chơi tư duy cho bé nhỏ giúp con cái cải cách và phát triển đầu óc tư duy hơn như những bộ đồ chơi thả khối, xếp hình hoặc đồ chơi có âm thanh vui nhộn, họa tiết dễ nhìn,…

chăn bông mềm cho các bé
chăn bông mềm cho các bé

Trên đây là danh sách những món đồ chơi cho bé dưới 3 tháng tuổi được các bậc cha mẹ tìm kiếm nhất trên mạng hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được món quà phù hợp với bé nhà mình nhé!