Giải đáp tất tần tật về đồ chơi trẻ em súng bắn đạn nhựa

Đồ chơi trẻ em súng bắn đạn nhựa có an toàn cho trẻ? Mặt hàng đồ chơi này có tínhg giáo dục hay tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ hay không? Theo dõi bài viết này của Hemlock để có nhận xét chính xác nhất các bậc phụ huynh nhé!

Súng đồ chơi trẻ em, súng bắn đạn nhựa là gì?

Súng đồ chơi trẻ em, hay còn gọi là súng Nerf, vốn là một loại đồ chơi dành cho trẻ con vô cùng thịnh hành ở những nước trở nên tốt hơn như Châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên, do giá cả súng đồ chơi khá đắt với mặt bằng của người Việt. Nên loại súng đồ chơi trẻ em này vẫn chưa thực sự thường gặp ở Việt Nam.

Súng đồ chơi trẻ em, súng bắn đạn nhựa là gì?
Súng đồ chơi trẻ em, súng bắn đạn nhựa là gì?

Súng Nerf trẻ em là loại súng đồ chơi trẻ em cho trẻ con thượng hạng, cấu tạo của nó mô phỏng gần giống với những loại súng thật trên thế giới, thực ra chúng ta gọi là súng mô hình. Các bé trai thường có xu thế muốn được chơi các trò mang tính “hành động” hơn. Và súng nhựa là hiện vẫn là một trong các món đồ chơi được các bé yêu thích nhất. Tuy nhiên, trong khi các khẩu súng thật thực sự mặt lạnh và đáng sợ, nó rất nguy hiểm. Có nhiều loại súng nhập kém chất lượng về Việt Nam không hề đảm bảo về tính đảm bảo, và huấn luyện thì những khẩu súng nerf tưởng chừng an toàn hơn cho bé rất nhiều.

Súng nhựa có an toàn với trẻ con?

– bây giờ cũng có vô cùng nhiều bậc phụ huynh tỏ ra khá e ngại trước các trò chơi hành động liên quan tới súng nhựa cho bé trai. Nhiều người cho rằng súng đồ chơi trẻ em là một trò chơi bạo lực và tuyệt đối không tương xứng với độ tuổi của trẻ, dễ khiến trẻ có xu thế bạo lực hơn.

Súng nhựa có an toàn với trẻ con
Súng nhựa có an toàn với trẻ con

– Đây là 1 hiện thực dễ thấy hiện tại. Tuy nhiên, so với các trò chơi đầy tính dạy dỗ khác thì súng nhựa đồ chơi trẻ em không được đánh giá tốt cho tâm lý của trẻ bằng.

– Nhưng ở những nước phát triển, với hệ thống dạy dỗ phát triển sẽ có những điểm mạnh, giúp việc sử dụng súng đồ chơi của trẻ không còn quá ảnh hưởng và những bậc phụ huynh với phân vân để trẻ nhận biết và dùng súng đồ chơi như một cách hỗ trợ trẻ trưởng thành hơn.

– Bên cạnh, những bậc phụ huynh cũng có thể sát sao hơn trong quá trình chơi của trẻ để giảm thiểu sự tác động khá nhiều mà vẫn đáp ứng được yêu cầu chơi của trẻ.

Chất lượng của súng

Đặc trưng là sản phẩm dành cho tụi nhỏ nên mặt hàng phải phải có nhiều màu sắc là không giảm thiểu khỏi, việc lựa chọn loại nhựa để may ra súng Neft an toàn tuyệt đối cho trẻ con phải được tìm hiểu cân nhắc thật kĩ phải vừa an toàn tuyệt đối cho trẻ khi dùng, màu phải hấp dẫn trẻ em. Chính cho nên nhựa ABS đã được lựa chọn – 1 loại nhựa loại một đã được cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng an toàn may ra những khẩu súng Neft an toàn tuyệt đối cho trẻ

Những chi tiết trên súng sản xuất công phu tỉ mỹ, khi lắp ráp vào nhau tạo độ bền vững không thừa không thiếu, đem đến kinh nghiệm như thật cho trẻ khi sử dụng, các bé sẽ thực sự hóa thân thành “ người hùng” như trong tưởng tượng của mình

Tính giáo dục mà súng đạn nhựa mang đến cho trẻ

– những mặt hàng súng đồ chơi chỉ hoàn toàn an toàn với trẻ con khi được sử dụng dưới sự kiểm tra của những bậc phụ huynh.

– Ngoài ra đó những dòng sản phẩm súng tuyệt đối không gây hại đến trẻ mà các bậc phụ huynh cần giáo dục trong nhận thức để trẻ có thêm am hiểu thay vì cấm cản bé dùng các dòng sản phẩm đồ chơi trẻ em súng nhựa.

Tính giáo dục mà súng đạn nhựa mang đến cho trẻ
Tính giáo dục mà súng đạn nhựa mang đến cho trẻ

– Đồng thời, lắm lúc việc ngăn cấm của các bậc phụ huynh sẽ càng khiến trẻ cảm thấy gây chú ý và muốn được thử chơi một lần.

– Có thể thấy, việc dùng súng nhựa tuyệt đối không gây nguy hại tới sự nâng cao của trẻ, chỉ cần bạn kiểm soát được quá trình chơi của bé thì hoàn toàn có thể an tâm cho trẻ dùng.

Trẻ dùng súng đồ chơi trẻ em, bố mẹ sẽ bị phạt?

Không khó để bắt gặp biểu tượng các món đồ chơi trẻ em như dao, súng, kiếm nhựa… được bày bán công khai, tràn lan mỗi dịp Tết. Theo đó, không ít người tò mò việc để trẻ sử dụng súng đồ chơi trẻ em, bố mẹ sẽ bị phạt?

Danh mục các món đồ chơi ảnh hưởng bị cấm theo Quyết định 464/BNV gồm:

Những món đồ chơi có mẫu mã giống như các loại súng trường, súng tiểu liên, súng ngắn:

+ Súng nén hơi, nén lò xo bắn đạn nhựa hoặc đạn các loại;

+ Súng bắn phun nước, bắn phát quang hoặc bắn gây nổ.

Các loại bật lửa có kiểu dáng quả lựu đạn hoặc hình dáng chủng loại súng ngắn

Những loại kiếm, mác, lưỡi lê, dao găm, cung, nỏ làm bằng gỗ, tre, nhựa, giấy nén.

Theo đó dừ đồ chơi trẻ em súng bắn đạn nhựa không có gì nguy hiểm tính mạng nhưng vẫn được xếp là một loại đồ chơi nguy hại, có hại tới huấn luyện nhân cách, sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội.