Giải đáp nhanh vốn đầu tư quán Bar là bao nhiêu?

Khởi nghiệp đối với mọi cá nhân luôn là một luận điểm quan trọng mà ai vẫn muốn tận hưởng & thử thách bản thân để thực hiện đc ước mơ của bản thân mình. Trong những lĩnh vực mà được đa số chúng ta lựa chọn nhất hiện nay cho quá trình “startup” đó chính là kinh doanh trong nhóm nhà hàng quán ăn khách sạn, đặc biệt là mở quầy bar. Tuy nhiên, vốn đầu tư quán bar chính là điều mà nhiều người lại chăm lo nhất hiện tại, thật sự nếu chưa từng trải qua thì ai cũng sẽ thắc mắc: cần hết bao nhiêu để setup một quầy bar?

Vấn đề thực sự nằm ở nguồn chi phí đầu tư quán bar hay không?

Để replay cho câu hỏi vốn đầu tư quán bar cần bao nhiêu tiền, trước hết, hãy gạt qua ý nghĩ một con số nhất định. Bởi vì bạn cần phải dự trù được rằng có nhiều khoản khác nhau cần được xem xét chả hạn như:

Cần bao nhiêu tiền để tiến hành xây dựng 1 quầy bar nhỏ

Bạn đã dự trù được mức giá thành thắt chặt và cố định & chi phí không cố định chưa? Nếu chưa, hãy tự tìm hiểu các khoản phí cố định và thắt chặt khi mở quán cafe hoặc setup quầy bar là gì đi nhé, nó có thể là: mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu cố định và thắt chặt,… còn các khoản chi phí không cố định và thắt chặt trong loại hình kinh doanh này là gì? Đó có khả năng là: tiền chênh lệch qua các giai đoạn khiến giá bán leo thang hoặc tuột dốc, khoản phí dự phòng,…

vốn đầu tư quán bar là bao nhiêu
vốn đầu tư quán bar là bao nhiêu

và quan trọng hơn hết, sau khoản thời gian đã liệt kê được danh sách những chi phí mà bạn phải bỏ ra đầu tư ban đầu, liệu rằng bạn đã xác định đc chuẩn xác số tiền cần để mở hay setup quầy bar trong loại hình buôn bán có liên quan đến mục đích của chính bản thân mình hay chưa? Xin thưa là chưa, chính vì có khá nhiều luận điểm mà bạn cần phải nhận định và đánh giá và linh hoạt hơn, tùy vào nguồn lực cũng giống như khả năng của riêng bạn mà khoản phí cho khởi nghiệp có khả năng tăng hoặc giảm đấy!

Nên dùng vốn đầu tư quán bar hay một quầy bar quán cà phê nhỏ?

Lấy những ví dụ nổi bật để bạn tự tìm ra lời giải của bài toán như sau nhé:

Các bạn sẽ dùng vật liệu dụng cụ mới hoàn toàn hoặc là đồ 2nd để kinh doanh? Tất nhiên khoản phí sẽ khác nhau và tùy vào mục đích buôn bán, bạn sẽ nhận định và đánh giá nên chọn lựa phương án nào, từ đó cũng tác động khá lớn đến khoản chi tiêu cho mô hình buôn bán của bạn.

đầu tư quán bar hay quầy bar quán cafe
đầu tư quán bar hay quầy bar quán cafe

Mình thích mở quán cà phê vậy thì bạn đã biết setup menu phù hợp, tính trúng giá cost cho từng món uống và giá thành của sản phẩm hay chưa? Dựa vào từng thời kỳ buôn bán cũng giống như mục đích của rất nhiều thời điểm khác nhau mà người chủ nên biết điều chỉnh cho hợp lý. Từ đó ảnh hưởng khá lớn đến khoản phí cho nguyên vật liệu pha chế cũng như doanh thu đem về cho quán của bạn.

Chi phí cho nhân sự là 1 điều cũng chẳng thể bỏ qua, nhưng theo bạn biết đồng tiền ở việt nam luôn luôn bị trượt giá & mức tuyển dụng từ đó cũng chênh lệch tương đối nhiều. Nếu là một trong những người không hiểu biết về khả năng cũng tương tự mức chi phí tuyển dụng chung sàn hiện giờ trên thị trường tuyển dụng trong nghành nghề này thì các bạn sẽ cam go hơn khi xác định đc chính xác số vốn mình phải bỏ ra cho mở hay setup quầy bar đấy.

Ngoài vốn đầu tư quán bar thì chủ bar cần quan tâm thêm các yếu tố sau đây

Nhân sự – con người:

Nhân viên phục vụ, chăm nom khách quen, kéo khách, tiếp tân, kế toán, kiểm kho, quản lý, cộng sự, bảo vệ, đều là những thành phần quan trọng ra quyết định việc khách tới clb cũng muốn quay trở lại hay không? Hãy nghĩ đến việc nếu bạn có những con người tốt, năng động, và tận tụy, họ làm đc những gì cho bạn:

– chăm nom khách hàng, kéo khách sẽ biết vận dụng mối quan hệ của họ và biết phải làm chi, họ kiếm khách kéo về club cho bạn, để tăng doanh số bán hàng cho các bạn.

– tiếp tân: đặt bàn, dẫn khách, tạo thành ấn tượng giỏi ngay từ khi bước vào cổng.

nhân sự quán bar
nhân sự quán bar

– kế toán, kiểm kho: tốt sẽ giúp bạn ít bị thất thoát chi phí, sản phẩm, v.v…

– quản lý và vận hành sẽ gợi nhắc chuyên viên, phục vụ làm giỏi việc và tập trung làm việc cũng giống như nhìn ra những việc tiểu tiết trong lúc phục vụ khách của chuyên viên và tăng cấp dịch vụ.

– nhân viên phục vụ: nếu làm giỏi và chu toàn vừa đc tiền tip vừa đc khách hàng cảm giác hài lòng và muốn quay lại.

– bảo vệ: cho khách cảm thấy 1 sự an toàn, xử lý những xích mích không đáng có khi đã uống say phía bên trong club.

Mối quan hệ & sự chống lưng của chủ quán bar

Người lãnh đạo, dẫn đầu, là chủ hay là nhà đầu tư, có là gì gì đi nữa thì việc họ âu yếm tới business của họ cũng thực sự chẳng thể xem thường. Bar club là một trong thị phần rất phức tạp, người thường không phải muốn mở được là có thể mở, xin giấy phép bán rượu, shisha, tiếp tục bị thường xuyên theo dõi, gây sự, bắt phạt, tịch thu, v.v…

mối quan hệ
mối quan hệ

Cho nên mối quan hệ thân thế quyền lực của chủ bar club cũng ra quyết định việc bar club đó có tồn tại dài lâu hay là không ?

Chủ nhân là kẻ nhất định mang lại cái lửa, nhiệt huyết & niềm tin vững chắc cho nhân viên và những người làm việc cho họ, cũng như nếu bản thân chủ là kẻ có quyền lực tối cao lớn, tự khắc một phần gì đấy họ cũng biến thành thu hút nhân tài đến đầu quân cho họ.

Chưa kể cơ bản, khi những vị khách biết rằng muốn nhờ vả người chủ sở hữu cho những công việc khác, thì họ đương nhiên sẽ đến ủng hộ quán của người đó.

Các cô gái , anh chàng vẫn muốn tạo ra quan hệ với chủ nên cũng thường xuyên lên ủng hộ.

Event, khuyến mại và marketing quảng cáo:

Một bar club khó có thể nào mà đông 1 tuần 7 ngày, chỉ có thể 2 ngày cuối tuần mà thôi, vậy làm sao để tăng cường thêm 2-3 ngày nữa trong tuần. Đó là câu hỏi đc đề ra, & bài toán phải được giải đáp qua marketing team.

marketing cho quán bar
marketing cho quán bar

Promotion event khuyến mại có thể đc ưu ái vào 1 ngày trong tuần. Ví dụ như event: ladies night tặng rượu cho nhóm đông người, hoặc mua 1 tặng 1, hoặc có thể ưu ái theo cách nếu bạn là phái đẹp thì sẽ có  chuyên gia làm đẹp săn sóc riêng cho các bạn ngày hôm đó, chỉ cần bạn đến sớm chúng tôi sẽ có người make up lẫn stylish tư vấn cho các bạn, hoặc tập thể chúng tôi có khả năng cho xe đến đón bạn nếu bạn đủ vip.

Giả dụ chi phí thuê mặt bằng rẻ, bạn cũng có thể tập trung vào marketing, và chi phí để bày ra những sự kiện câu khách khiến cho khách cảm nhận họ thật sự vip, khi đó họ sẽ tự động truyền miệng để hô hào rủ rê những người bạn khác.

Sự kiện (sự kiện) sẽ giúp cho bạn có lý do để quảng cáo, kéo khách tới, cũng giống như xây dựng tên thương hiệu hình ảnh cho bar club của bạn được nhiều bạn biết tới.

Xây dựng, bố cục và dịch vụ:

Lý thuyết concept, xây dựng quầy bar , không gian và dịch vụ sẽ giúp đỡ bạn lý thuyết được đối tượng khách hàng bạn nhắm tới. Chẳng có 1 người trong giới ăn chơi nào và lại muốn bỏ 1 số tiền không nhỏ để mua không khí vui tươi, hạnh phúc, vui mắt & show off trong 1 cái club nhìn thật là bôi bác nhếch nhác & chẳng có gì độc đáo cả.

concept quá bar
concept quá bar

Còn nếu đánh vào giới ít tiền thì chi phí chi tiêu cũng đừng quá cao, còn nếu như không chẳng biết lúc nào mà lấy lại đủ vốn.

Xây dựng không đồng nhất, mỗi nơi chắp vá 1 ít thì thật không ổn, khách sẽ chỉ nhận định và đánh giá bạn là 1 trong những chủ chi tiêu không có khoảng cỡ, và cuối cùng là dịch vụ mà phục vụ không tốt thì khách thực sự chẳng muốn quay lại đâu, trừ khi bạn đánh vào giới ít tiền & chỉ âu yếm tới giá cả tương đối rẻ, chơi vui vui thỉnh thoảng mới đi.

Diện tích mặt bằng

Bar club thì thường sẽ thích chọn chỗ nào góc hơi khuất tối tối 1 chút, nếu mặt tiền quá thì khá là rất phức tạp dễ bị dòm ngó hay chú tâm. Nói chung là không thực sự nằm ngay cạnh mặt tiền đường những con đường u ám và mờ mịt, mà có khả năng chỗ gì đó vắng người đi qua lại, nhưng mà phải có chỗ cho giới ăn chơi đậu xe hài lòng & khoe xe siêu sang.

Diện tích mặt bằng
Diện tích mặt bằng

Ngoài ra diện tích cũng rất quan trọng, nếu nhỏ quá thì rất chán, bởi cũng từng đó con người chỉ phục vụ đc cho có gần 100 khách, chi phí quản lý tốn kém hơn, bù lại việc khách đi dạo chỉ cần vài chục con người là cũng thấy đông vui & có không khí rồi. Tuy nhiên bạn nên để ý đến đến việc có những khách chỉ đi đc ngày cuối tuần, hoặc những dịp nghỉ lễ hội, thì đến lúc đó việc mặt bằng nhỏ sẽ rất ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của riêng bạn.

Còn nếu to quá, sức chứa, 600-800 khách thì phải nói rằng quá to, khi đó bạn phải kiếm cách làm sao khách kéo đến đủ để lấp đầy đc khách, nếu không thì nhìn sẽ khá là loãng, thưa thớt, vắng hoe, để cho thực khách không có không khí, cảm giác chán và bỏ về sớm, nhưng bù lại những ngày lễ hội lớn, hay tổ chức sự kiện, thì bạn tha hồ mà hốt bạc, nhưng việc duy trì nhân viên phục vụ cho 1 địa chỉ quá to cũng chính là cả quá trình chi phí đáng sợ.

Bởi vậy mặt bằng to hay nhỏ, hay vừa phải, đều ra quyết định đến việc club của riêng bạn có được nhiều người chọn lọc để đi hay là không ?!

Khả năng chi trả của khách hàng

Một đề tài rất nhạy cảm chính là tiền, thế nào là giá cao, ra sao là giá rẻ, ra làm sao là giá cạnh tranh, nó tùy từng ngân sách chi tiêu của giới đi ăn chơi ít hay nhiều tiền, chắc chắn 1 điều chẳng ai muốn tốn quá nhiều tiền, nhưng có muốn chứng tỏ đẳng cấp của ta đây cả.

khả năng chi tiêu
khả năng chi tiêu

Nhưng cơ bản là khi họ chi hết bao nhiêu họ sẽ đc những dịch vụ gì kèm thêm để cảm thấy xứng đáng với số tiền họ bỏ ra khiến cho những người chung quanh phải thèm thuồng hoặc ghen ghét. Đi bar club là để vui chơi & show off cho những người khác nhìn mến mộ rồi ganh đua để những đại gia khác chi tiền nhiều hơn thế mà.

Còn về luận điểm khách, 2 từ khách xinh và gái xinh là câu nói được thốt ra nhiều nhất của cả trai lẫn gái giới ăn chơi khi nói về đi chơi ở 1 bar club nào đó. 1 club chỉ thành công khi trong các số đó có hết sức nhiều người đẹp, chân dài, v.v…

Gái đẹp nhiều thì lôi cuốn đại gia lên chơi, chính vì các anh lên để tìm các em và khi đại gia lên chơi nhiều thì các em gái sẽ cố gắng tút tát cho đẹp hơn để lên chơi tìm kiếm các anh đại gia hòng được đổi đời. Tóm lại club vẫn đc hưởng lợi nhiều nhất từ sự cộng hưởng này.

Tuy nhiên câu hỏi đc đặt ra từ hồi đầu mới chính thức hoạt động ? Làm sao để có gái xinh đến club và làm sao để sở hữu đại gia tới chơi ?!

Ánh sáng và âm thanh

Trừ khi bạn mở bar theo phong thái lounge chơi nhạc chill out, nhẹ dịu xập xình để khách hút cigar uống rượu vang , whisky, v.v… còn không thì nếu nhạc mà hoàn toàn không dập tới bến , không có xung động, không hay, không chơi những bài hit đỉnh, không làm cho khách cảm giác muốn dùng rượu và nhảy múa thì quán bar của bạn không tồn tại lâu dài được.

Ánh sáng và âm thanh
Ánh sáng và âm thanh

Âm thanh và ánh sáng: loa rẻ tiền, chói tai, bạn nghĩ coi khách có chống chịu nổi & ngồi chịu ném tiến ra để bị tra tấn như vậy hay là không ?! Ánh sáng nếu như không có ảo diệu, không tồn tại nhấp nháy, sáng tối để tôn lên sắc đẹp của club, của các nàng, cũng tương tự ánh sáng sáng trưng, liệu có còn mang đến cái gọi là không khí của bar club ?!

Phong thủy của quán bar

Nghe thì thật sự rất bi thương cười, nhưng đây lại là 1 phần rất quan trọng trong các công việc làm ăn, đáng chú ý là những người làm công ty của không ít nước á lục, họ cực kì tin vào tử vi, hãy nhìn vào hồng kông, singapore, china, hàn quốc … bạn sẽ thấy có những ban thờ đẩy đà đoàng, hướng, góc xây nhà được bẻ cong, vạt 1 bên, hay làm 1 cái gì đó để chắn …

Phong thủy của quán bar
Phong thủy của quán bar

Đã có dương thì phải có âm, âm dương phải cân bằng, hãy hỏi các chủ bar club, những địa chỉ họ thuê hoạt động buôn bán, đêm khuya bảo vệ có bảo rằng nghe tiếng động lạ, hay là có những chuyện li kì khó hiểu hay là không ?!

Thậm chí lâu lâu có những chuyện xúi quẩy bạn gặp phải mà thiếu hiểu biết nhiều lý do hay từ đâu ra, nhân viên đổi thay tiếp tục, nhiều chuyện cãi nhau, v.v…, chính là bởi phong thủy đó các bạn ạ.

Khía cạnh như ý, thời vận, gặp thời

Đừng coi thường yếu tố như mong muốn nhé … suôn sẻ tìm kiếm được mặt bằng xuất sắc, như ý gặp đc nhân tài theo bạn, may mắn mở đúng vào khi, v.v…

Có những người đã mở ra loại hình đó từ trước, nhưng họ không gặp thời, bởi có lẽ nó quá mới cho giới ăn chơi tiếp nhận, cũng đều có thể họ gặp xui bởi vì dính ngay vào lúc kinh tế tài chính đi xuống, nhà nước cấm cửa, v.v… có những bar club mở ra đúng ngay trong khi khi mà mô hình nightclub đã quá chán bão hòa, thì lounge ra đời, hoặc beer club hay pub club cho người trẻ tuổi, v.v…

Tìm kiếm được nhà thầu khởi công hệ thống quầy bar chuyên nghiệp

Công ty hemlock là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị quầy bar, như bàn lạnh 2 cánh, 3 cánh …. Các sản phẩm inox như bàn, chậu rửa, thùng inox sản xuất tại việt nam theo yêu cầu của từng bar. Tập thể tôi còn cấp phát dịch vụ xây đắp quầy bar cho các quán cà phê, quán bar, nhà hàng..

Còn rất nhiều các góc nhìn khác nhau trong các công việc trả lời câu hỏi vốn đầu tư quán bar hay setup quầy bar. Bạn cần phải biết rằng chuẩn xác nhu cầu và mục đích buôn bán của chính bản thân mình cũng tương tự am hiểu và tính toán tổng hợp rõ ràng thì mới ra được con số dự trù gần đúng nhất. Nhưng đó vẫn chưa thể nói lên đc điều gì bởi vì suốt trong quãng quá trình kiến thiết sẽ có tương đối nhiều yếu tố phát sinh mà phải cần người thưởng thức mới lường trước đc. Chính vì như thế mà bạn không nên bỏ qua nội dung bài viết tiếp sau đây, nó sẽ giúp bạn tìm đến được một đơn vị có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề mở quán cafe, setup quầy bar,… giá rất rẻ, uy tín & chất lượng tại thành phố hồ chí minh khi bạn có mong muốn đấy!